Ngày 25/3/2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai các văn bản của Trung ương năm 2022. Tham dự có các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, các Phó Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Châu Thành lần lượt triển khai các văn bản: Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về những điều đảng viên không được làm”; Quy định số 49-QĐ/TW ngày 22/12/2021 của Bộ Chính trị “về tổ chức Đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam”; Quy định số 46-QĐ/TW ngày 03/12/2021 của Ban Bí thư “về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc huyện ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc tỉnh ủy, thành ủy”; Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị “về công tác quy hoạch cán bộ”; Quy định số 57-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Ban Bí thư “về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị”; Quy định số 58-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị “một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”,… và một số kế hoạch, hướng dẫn thực hiện các kế hoạch và quy định của Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành đề nghị các cán bộ chủ chốt của huyện tham dự hội nghị phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, nêu gương trong việc nghiên cứu, nắm vững nội dung cốt lõi, nội dung mới và những vấn đề chính của các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tại cơ quan, đơn vị, địa phương theo đúng quy định và chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy trong thời gian tới.

Phan Thưa