Những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị bầu cử số 8 gặp gỡ tiếp xúc cử tri xã Thanh Mỹ và Mỹ Chánh huyện Châu Thành
Sáng ngày 09/5/2021, tại xã Mỹ Chánh huyện Châu Thành, Ban thường trực Ủy Ban MTTQ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Thường trực HĐND và Ủy Ban bầu cử tỉnh Trà Vinh cùng chính quyền địa phương tổ chức buổi gặp gỡ tiếp xúc giữa những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, đơn vị bầu cử số 8 gồm ông Nguyễn Thành Đông - Phó Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Sơn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Trà Vinh kiêm Phó Chủ tịch Hội nhà Báo tỉnh Trà Vinh; bà Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; ông Lý Chính Út - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp y tế Trà Vinh và Hòa thượng Thạch Sok Xane - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam - Phó trưởng Ban tăng sự Trung ương - Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh - Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh và có trên 160 bà con cử tri 02 xã Mỹ Chánh và Thanh Mỹ huyện Châu Thành.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã thông qua tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên. Tiếp đó, lần lượt các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được cử tri bầu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Căn cứ theo lĩnh vực công tác hiện tại của mình, các ứng cử viên đã nêu lên những giải pháp, phương hướng hoạt động của mình khi trở thành đại biểu HĐND tỉnh là tăng cường gắn bó mật thiết, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Tham gia thảo luận và quyết định những chính sách, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí ở địa phương. Đồng thời, làm cầu nối để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với các cơ quan của Đảng, Nhà nước. Tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân cũng như kịp thời báo cáo đến cử tri về tình hình đất nước, về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi gặp gỡ tiếp xúc, các cử tri cũng đã bày tỏ niềm vui, thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên và kỳ vọng các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động của mình đã đề ra. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử tiếp tục quan tâm giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đặc biệt là cử tri kiến nghị đến các cơ quan quan chức năng, cần quan tâm hơn nữa đến công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội đối với các vụ việc đua xe trái phép của thanh, thiếu niên trên tuyến Quốc lộ 54, có chính sách hỗ trợ cho lực lượng cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, hạ độ tuổi hưởng trợ cấp xã hội đối với người cao tuổi, giải quyết tốt vấn đề môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, có các biện pháp, giải pháp mạnh trong việc đấu tranh, phòng, chống sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, hàng kém chất lượng, tăng cường kiểm tra, giám sát về giá cả thị trường, bảo vệ người tiêu dùng cũng như đa dạng hóa thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản của bà con nông dân tránh trường hợp được mùa mất giá, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đồng thời đề xuất, thay đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thay mặt các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, ông Kim Rương - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của bà con cử tri, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Nhân dân ở địa phương cùng cấp Ủy Đảng, chính quyền, MTTQ ở địa phương tích cực tham gia các phong trào xây dựng Nông thôn mới, xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt là tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào ngày Chủ nhật 23/5 tới gắn với việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin; ảnh: B. Trung