Thị trấn Châu Thành tăng cường công tác quản lý và xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị
6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành tập trung chỉ đạo các ngành, các khóm tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý và xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị trên địa bàn nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Kết quả, đã phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện tổ chức kiểm tra tuyến vỉa hè đường 2 tháng 9, đường 30 tháng 4 được 65 cuộc có 260 lượt đồng chí tham gia. Qua đó nhắc nhở 312 trường hợp mua bán lấn chiếm vỉa hè, trưng bày biển hiệu ra khỏi vạch kẻ vỉa hè. Đội quản lý đô thị của thị trấn Châu Thành còn lập biên bản buộc làm cam kết 14 trường hợp để biển hiệu ra khỏi vạch vỉa hè, 07 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường và 01 trường hợp nhốt gà trên công viên thị trấn. Đồng thời, tiến hành khảo sát lắp đặt 08 biển cấm trưng bày, mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên tuyến đường 2 tháng 9.

Bên cạnh đó, thị trấn Châu Thành đã tổ chức họp dân lấy ý kiến sửa chữa đường giao thông và hệ thống hẻm 33, qua lấy ý kiến có 16/16 hộ dân thống nhất chủ trương thực hiện. Tổ chức bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công công trình sửa chữa đường giao thông, hệ thống thoát nước, vỉa hè trên các tuyến đường trong nội ô thị trấn. Tiến hành kiểm tra nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng công trình đường giao thông và hệ thống thoát nước hẻm 218 khóm 2, thị trấn Châu Thành.

Ngoài ra, thị trấn Châu Thành còn tiến hành bàn giao mặt bằng thi công công trình nâng cấp, cải tạo hệ thống đèn chiếu sáng công cộng và lắp đặt 03 bảng công bố quy hoạch thị trấn Châu Thành. Đồng thời, thi công thay mới hệ thống chiếu sáng công cộng tuyến đường Mậu Thân, Kiên Thị Nhẫn, Đoàn Công Chánh và hẻm 218. Tiếp tục sửa chữa hệ thống chiếu sáng công cộng và đã sửa chữa 20 bóng đèn led 100w, 05 bóng đèn cao áp, 15 bóng đèn 40w trên địa bàn thị trấn Châu Thành.

Huỳnh Ân