Thị trấn Châu Thành tập trung chỉ đạo thực hiện công tác môi trên trên địa bàn
Từ đầu năm đến nay, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành tập trung chỉ đạo các ngành và Ban Nhân dân 05 khóm tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 15, số 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01 cùa UBND tỉnh Trà Vinh.

Kết quả, đã tổ chức phát động ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường được 15 cuộc có 265 lượt người tham gia, qua đó tiến hành quét dọn vệ sinh, phát hoang bụi rậm trên các tuyến đường trong nội ô thị trấn, thu gom và xử lý 4,5 tấn rác thải. Đồng thời, phát động 1.590 hộ dân trên địa bàn thị trấn xử lý rác thải sinh hoạt đúng nơi quy định, đạt 95,09% kế hoạch.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo thị trấn còn phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Châu Thành tổ chức khắc phục tồn động rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị trấn, nguyên nhân do bãi rác xã Hòa Lợi quá tải, tổ chức kiểm tra kế hoạch bảo vệ môi trường của Công ty TNHH một thành viên Tôi yêu Túi xách Việt Nam, qua kiểm tra Công ty thực hiện đúng theo kế hoạch bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, thị trấn còn chỉ đạo thay mới 35 cây Kèn hồng sang cây Giáng hương, cắt tỉa 150 chậu hoa giấy và trên 50 cây xanh của các hộ dân lấn chiếm hành lang vỉa hè tuyến đường 2 tháng 9, đường 30 tháng 4, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng thị trấn Châu Thành đạt chuẩn văn minh đô thị.

Huỳnh Ân