Trường Tiểu học Hưng Mỹ A xã Hưng Mỹ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày 17/012024, Trường Tiểu học Hưng Mỹ A xã Hưng Mỹ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện, Phòng Giáo dục và đào tạoỦy ban nhân dân xã Hưng Mỹ, Ban Giám hiệu các trườngTHCS Hưng Mỹ, Tiểu học Hòa Lợi, Tiểu học Đa Lộc A, Tiểu học Hòa Thuận A, Tiểu học Mỹ Chánh A và Tiểu học Phước Hảo.
anh tin bai

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn PCCC tại Trường Tiểu học Hưng Mỹ A, xã Hưng Mỹ

Tình huống giả định, trong lúc đang diễn ra hoạt động giảng dạy bình thường thì có tiếng nổ lớn và phát hiện xảy ra cháy tại một phòng học ở tầng 2, giáo viên đã lập tức hô to báo động cháy, đồng thời cúp cầu dao điện tổng toàn bộ khu vực. Lúc này, lực lượng chữa cháy của trường có mặt kịp thời, vừa khẩn trương hướng dẫn giáo viên, học sinh thoát nạn đến nơi an toàn, vừa sử dụng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy; đồng thời điện báo cháy đến lực lượng chữa cháy 114, Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở và cơ sở y tế để kịp thời hỗ trợ.

Sau 10 phút tích cực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn; các nạn nhân bị ngạt thở được tổ y tế sơ cứu sức khỏe ổn định; các tài sản, tài liệu đã được di dời đến nơi an toàn.

Kết thúc buổi thực tập, Thượng tá Lâm Phú Tiến - Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành đánh giá nội dung thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phù hợp với điều kiện thực tế, tình hình hoạt động của cơ sở và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở đặt biệt là nhiệm vụ chỉ huy chữa cháy. Các lực lượng tham gia hỗ trợ nhanh nhẹn, kịp thời bảo vệ hiện trường và sơ cứu ban đầu cho nạn nhân, thể hiện sự chuyên nghiệp, thành thạo trong việc sử dụng trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy tại ch và cứu nạn, cứu hộ.

Qua đây nhằm nâng cao kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời, hạn chế thiệt hại khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Giang Thảo