Trường Trung học phổ thông Hòa Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023)

Ngày 15/8/2023, Trường Trung học phổ thông Hòa Minh tổ chức kỷ niệm 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023). Đến dự có ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Phó Ban Chỉ đạo Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Thượng tá Dương Thành Đô - Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban Chỉ đạo Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Châu Thành, đại diện lãnh đạo các ngành huyện liên quan, đại diện Ban Giám hiệu các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Hòa Minh, Long Hòa, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã, đại diện phụ huynh học sinh và gần 100 học sinh của trường.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Phó Ban Chỉ đạo Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Trà Vinh Kiên Banh đến dự và phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Trần Văn Tâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hòa Minh nhấn mạnh: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hàng năm là để tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ vai trò to lớn của Nhân dân trong sự nghiệp cách mạng nói chung, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói riêng; giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp xã hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời điểm lại một số kết quả trong công tác bảo vệ an ninh trật tự nói chung và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc nói riêng của trường, như: Cấp ủy - Ban Giám hiệu nhà trường luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội nên trong quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục đã gắn với công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự nói chung, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói riêng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống cán bộ, công nhân viên nhà trường và học sinh tham gia công tác phòng, chống hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương; trong tổ chức thực hiện, Ban Giám hiệu nhà trường gắn kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các cuộc vận động và phong trào cách mạng khác do ngành phát động như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Hai không”, với 04 nội dung “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”,... đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia, tạo động lực to lớn thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt cho công tác dạy và học của trường. Bảy tháng đầu năm 2023, nhà trường đã lồng ghép sinh hoạt dưới cờ, tổ chức tuyên truyền pháp luật, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thực trạng về bạo lực học trường, được 07 cuộc có 6.120 lượt giáo viên, học sinh tham dự, phát 940 tờ gấp tuyên truyền về ma túy; phối hợp với Công an xã giáo dục được 32 lượt học sinh cá biệt, kết quả sửa tốt 32 em, đạt 100%. Bên cạnh đó, Ban Giáo hiệu nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng mô hình tự quản về an ninh tổ quốc trong khu vực nhà trường. Hiện nhà trường đã xây dựng được 01 Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” với 36 thành viên. Đặc biệt, công tác xây dựng lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được quan tâm chỉ đạo củng cố kiện toàn thường xuyên; đến nay, lực lượng Bảo vệ nhà trường được đảm bảo về số lượng và chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự của trường.

Một số hình ảnh nhân kỷ niệm 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023) tại xã Hòa Minh

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tặng giấy khen cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhân “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2023; Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2023.

Cũng trong dịp này, Trường Trung học phổ thông Hòa Minh đã trao 32 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 16 triệu đồng.

Phan Thưa - PT