Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức họp về tình hình, kế hoạch, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và phân công thực hiện nhiệm vụ năm 2023
Ngày 09 /01 /2023, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và phân công thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có các lãnh đạo cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng các Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, căn cứ Quyết định số 2499/QĐ-UBND ngày 19/12/2022 của UBND huyện Châu Thành về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2023, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn báo cáo tình hình triển khai kế hoạch, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 của cơ quan,địa phương, đơn vị.

Theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, UBND huyện Châu Thành đề ra 05 nhiệm vụ định hướng phát triển ngành và lĩnh vực nhằm thực hiện đạt 22 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường và quốc phòng, an ninh. Trong đó, tổng thu nội địa 120 tỷ đồng, tăng 15% so với dự toán năm 2022.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề nghị lãnh đạo các ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự đoán ngân sách năm 2023; ngay từ đầu năm, đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thật cụ thể; nâng cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng công việc nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà UBND huyện giao cho từng cơ quan, địa phương, đơn vị năm 2023; thực hiện tốt quản lý, điều hành công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao của cơ quan địa phương, đơn vị; tập trung thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác xây dựng đô thị văn minh, công tác quản lý đất công trên địa bàn ở từng địa phương.

Phan Thưa