Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
Ngày 17/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong huyện. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban dân huyện Châu Thành cùng ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban dân huyện chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề ra 06 nhiệm vụ định hướng phát triển ngành và lĩnh vực như: Tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phục hồi phát triển kinh tế; Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, tạo động lực tăng trưởng nhanh, bền vững; về phát triển văn hóa - xã hội; Về quản lý đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Tổ chức bộ máy, công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và Về quốc phòng, an ninh. Qua đó, nhằm thực hiện đạt 22 chỉ tiêu chủ yếu năm 2022 trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường và quốc phòng - an ninh và một số cân đối lớn về lao động và việc làm với lực lượng lao động trên 15 tuổi trở lên khoảng 97.000 người, giải quyết việc làm mới cho 3.985 lao động; cân đối vốn đầu tư phát triển với dự kiến huy động tổng vốn đầu tư toàn huyện khoảng 3.612 tỷ đồng, trong đó khu vực ngoài nhà nước trên 3.275 tỷ đồng và cân đối ngân sách nhà nước với tổng thu ngân sách trên 595 tỷ đồng, trong đó thu vốn trên 104 tỷ đồng và tổng chi ngân sách địa phương trên 592 tỷ đồng.

Cũng tại cuộc họp, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cũng đã triển khai kế hoạch xây dựng sản phẩm OCOP năm 2022. Theo đó, trên cơ sở các xã đăng ký 17 sản phẩm tham gia OCOP, huyện Châu Thành đề ra một số giải pháp thực hiện cơ chế chính sách hỗ trợ, triển khai chương trình, về khoa học, công nghệ,.. nhằm thực hiện đạ chỉ tiêu xây dựng các sản phẩm OCOP năm 2022.

Phát biểu kết luận cuộc họp, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban dân huyện Châu Thành yêu cầu lãnh đạo các ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp cần quan tâm xây dựng vùng chuyên canh nuôi trồng cây con chủ yếu theo điều kiện sinh thái của từng tiểu vùng; trong phát triển sản phẩm OCOP cần đánh giá kết quả thực hiện chương trình OCOP năm 2021, trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp thực hiện cụ thể nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch xây dựng sản phẩm OCOP năm 2022 của huyện.

Phan Thưa