Xã Đa Lộc bế mạc “Tết Quân - Dân” năm 2023
Chiều ngày 08/01/2023, tại ấp Hương Phụ B, Ban Tổ chức “Tết Quân -Dân” xã Đa Lộc tổ chức bế mạc “Tết Quân - Dân” năm 2023 diễn ra từ ngày 06/01/2023. Đến dự có ông Lê Thành Ôi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, lãnh đạo các phòng ban ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn.

Các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023 xã Đa Lộc đã thực hiện nhiều công trình, phần việc, như: tham gia lao động giúp dân, hỗ trợ xây dựng 27 căn nhà tình nghĩa, nhà tình đồng đội, nhà Tình thương, nhà Đại đoàn kết; xây dựng mới 02 cây cầu, sửa chữa 03 cây cầu giao thông nông thôn, tặng 2.760 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh hộ nghèo học giỏi, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách,… với tổng kinh phí trên 3 tỷ 482 triệu đồng. Trong những ngày diễn ra “Tết Quân - Dân”, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT), các, ngành, đoàn thể huyện, xã còn tham gia nhiều hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; thi làm bánh tét, chưng mâm ngũ quả… Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tổ chức hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn để phục vụ cho người dân đến tham quan và mua sắm.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phạm Văn Kiệt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc, Trưởng Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” xã Đa Lộc biểu dương lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể xã đã tổ chức tốt các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023. Đồng thời khẳng định “Tết Quân - Dân” xã Đa Lộc với nhiều hoạt động ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc; kinh tế - xã tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được cải thiện; quốc phòng - an ninh được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được nâng lên.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc đã khen thưởng cho 08 tập thể Chi hội Phụ nữ tiêu biểu trong Hội thi Gói Bánh Tét “Tết Quân - Dân” năm 2023.

Tô Son