Xã Lương Hòa A tăng cường bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn
Từ đầu năm 2022 đến nay, xã Lương Hòa A tập trung chỉ đạo Công an, Quân sự phối hợp tuần tra, canh gác, bảo vệ giữ gìn và đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết quả, đã tổ chức tuần tra được 32 cuộc, có 162 lượt lực lượng tham gia, qua tuần tra, đã giải tán 03 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, nhắc nhở 04 hộ tiểu thương bán lấn chiếm lề đường tại khu vực chợ Cầu Xây, tổ chức kiểm tra 08 điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn xã, phát hiện 01 tụ điểm đánh bài ăn thua bằng tiền liên quan 21 đối tượng, quyết định xử phạt vi phạm hành chính 03 đối tượng, số tiền 04 triệu đồng. Ngoài ra, còn giải tán 13 điểm đánh bài nhỏ lẻ, liên quan 93 đối tượng và bắt quả tang 01 vụ vận chuyển mua bán thuốc lá điếu lậu và được Công an huyện thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, xã Lương Hòa A còn chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy, tiến hành kiểm tra và phát hiện 01 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, qua test nhanh đối tượng dương tính với ma túy, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1,5 triệu đồng. Đồng thời, mời giáo dục 27 đối tượng thuộc diện Đề án “Tăng cường công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật tại địa phương năm 2022”.

Huỳnh Ân