Xã Lương Hòa tổ chức Lễ công nhận tuyến đường “Xanh - Sạch - Đẹp” ấp Ô Chích A năm 2022
Ngày 22/3/2023, Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa tổ chức Lễ công nhận tuyến đường “Xanh - Sạch - Đẹp” ấp Ô Chích A năm 2022. Tham dự có ông Đỗ Văn Chúc - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành, ông Nguyễn Trọng Khâm - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Cấp ủy, Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa, Bí thư chi bộ và Trưởng ban nhân dân ấp Ô Chích A và đông đảo Nhân dân trong ấp.

Quang cảnh buổi lễ

Qua triển khai phát động xây dựng tuyến đường “Xanh - Sạch - Đẹp, Chi bộ và Ban Nhân dân ấp Ô Chích A xã Lương Hòa đã tổ chức ra quân, huy động đông đảo cán bộ, hội viên và Nhân dân tham gia dọn cỏ, dọn vệ sinh và trồng hoa tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp với tổng chiều dài 650m. Hiện nay tuyến đường “Xanh - Sạch - Đẹp ấp Ô Chích A xã Lương Hòa đã được trồng hoa giáp tuyến, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi ra đường và thay vào đó thói quen chăm sóc hoa, cây cảnh, thu gom rác thải của người dân và đảm bảo hệ thống đảm bảo thực hiện đạt nội dung các tiêu chí Sáng - có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm thuận lợi cho người dân tham gia giao thông đảm bảo an ninh trật tự, Xanh - trồng cây xanh, Sạch - không có rác thải trên đường, ven đường và Đẹp - đảm bảo mỹ quan. Qua đó góp phần hoàn thành tiêu chí về môi trường của ấp Ô Chích A đạt tiêu chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Cũng tại buổi lễ, Ban Nhân dân ấp Ô Chích A xã Lương Hòa đã phát động nâng chất, phát triển tuyến đường “Xanh - Sạch - Đẹp trong thời gian tới. Theo đó, đề ra 03 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện đạt các tiêu chí như: Tiêu chí về sáng: Đảm bảo 100% tuyến đường được công nhận phải được chiếu sáng về đêm. Tiêu chí về xanh: 100% dọc tuyến trồng cây xanh; khuyến khích các hộ dân trồng cây hoa hoàng yến là chủ lực, bên cạnh đó phát động hộ tự trồng các loại hoa theo sở thích và khả năng của hộ. Tiêu chí về sạch: Tuyệt đối không có rác thải, chất thải và đồ dùng, phương tiện vật dụng khác để rơi vải trên tuyến đường. Tiêu chí về đẹp: Cây xanh, bồn hoa, tài sản công nơi tuyến đường được xây dựng, giữ gìn, bảo quản, chăm sóc, đẹp và an toàn.

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng giấy khen cho tập thể Ban Nhân dân ấp Ô Chích A đã có thành tích xây dựng thành công tuyến đường “Xanh - Sạch - Đẹp trên địa bàn huyện trong năm 2022.

Phan Thưa - Giang Thảo