Xã Nguyệt Hóa đầu tư phát triển hệ thống điện và nước sinh hoạt phục vụ nhu cầu đời sống người dân
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa, hiện nay trên địa bàn xã có 03 đơn vị quản lý và cung cấp điện, đó là Điện lực, Điện Nông thôn huyện Châu Thành và Điện lực thành phố Trà Vinh. Trong thời gian qua, xã Nguyệt Hóa đã phối hợp với các đơn vị điện lực đầu tư phát triển hệ thống điện lưới quốc gia phủ khắp trên địa bàn xã nhằm phục vụ tốt nhu cầu thắp sáng, sản xuất, kinh doanh trong sinh hoạt đời sống của người dân.

Đến nay, toàn xã có 12,1 km đường dây điện trung thế; 23,7 km đường dây điện hạ thế và 22 trạm biến thế, với tổng dung lượng 970 kVA, đảm bảo cung cấp điện đến từng hộ gia đình của người dân trên địa bàn xã. Hiện toàn xã có 1.884 hộ có điện sử dụng thường xuyên, đạt 99,95% tổng số hộ, trong đó có 1.972/2000 hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn, chiếm 98,55% so tổng số hộ sử dụng điện.

Bên cạnh đó, xã Nguyệt Hóa còn đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch cho người dân sử dụng, đã lập các thủ tục kéo 02 đường ống nước sạch ở 02 tuyến kênh ấp Cổ Tháp B, đưa nước sạch phục vụ nhu cầu đời sống của người dân. Hiện nay, trên địa bàn xã có 2001/2001 hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, đạt 100%. Trong đó có 1.904/2001 hộ sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn quốc gia, chiếm 95,15%.

Nhìn chung, chính nhờ thực hiện tốt công tác đầu tư phát triển hệ thống điện và nước, trong những năm gần đây, Nhân dân xã Nguyệt Hóa có điện, nước sử dụng trong nhu cầu cuộc sống, trong sinh hoạt thắp sáng và phát triển sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tăng thu nhập kinh tế, nâng cao đời sống. Góp phần phát triển nền kinh tế chung của xã, xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới ở địa phương.

Huỳnh Ân