Xã Song Lộc tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác vệ sinh môi trường
Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về hành động cải thiện cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lập lại trật tự an toàn giao thông.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Ủy ban nhân dân xã Song Lộc tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp huy động gần 200 lực lượng là cán bộ, công chức, viên chức, hội viên các đoàn thể và Nhân dân tổ chức ra quân phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường Quốc lộ 60, Tỉnh lộ 911, Hương lộ 9 với tổng chiều dài trên 11 km, thu gom xử lý 2,3 tấn rác thải gồm: bọc ni lông, cây xanh, chuối, cỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật qua sử dụng.

Bên cạnh đó, xã Song Lộc tiếp tục duy trì Câu lạc bộ môi trường của 8/8 ấp trên địa bàn xã, nâng cao và phát huy hiệu quả mô hình thùng, ống cống chứa đựng vỏ chai và thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng của Chi hội nông dân ấp Khánh Lộc, Phú Khánh và Chi đoàn ấp Nê Có, Trà Uông. Đồng thời, bố trí ống cống chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật cho các ấp Láng Khoét, Phú Khánh, Trà Uông, Nê Có và Phú Lân, tổ chức kiểm tra thùng chứa rác thải sinh hoạt 02 tuyến Quốc lộ 60 và Tỉnh lộ 911, tuyên truyền vận động Nhân dân bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng xã Song Lộc giữ vững nông thôn mới và tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân