Huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính
Từ đầu năm 2020 đến nay, huyện Châu Thành tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban ngành huyện, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 36a ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử.

Kết quả, toàn huyện đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn theo cơ chế “Một cửa” được 37.380 hồ sơ, trong đó cấp huyện 1.125 hồ sơ và cấp xã 36.255 hồ sơ giao dịch hành chính của tổ chức, công dân ở các lĩnh vực. Đồng thời, còn tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành hoạt động cơ quan, tổ chức, đơn vị. Theo đó, các phòng, ban ngành huyện, các xã - thị trấn của huyện Châu Thành tiếp tục đầu tư trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng phần mềm vào công tác chuyên môn, góp phần giải quyết thủ tục hành chính được thuận lợi, nhanh lẹ cho Nhân dân và doanh nghiệp.

Thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 24/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. Đến nay, huyện Châu Thành có 75/82 cơ quan, đơn vị thực hiện thanh toán lương qua tài khoản, đạt 95,5% so tổng số cơ quan, đơn vị toàn huyện.

Huỳnh Ân