Huyện Châu Thành tổ chức tập huấn về công tác cải cách hành chính
Ngày 11/11/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức tập huấn về công tác cải cách hành chính cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân và cán bộ thống kê văn phòng Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng chủ trì buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân và cán bộ thống kê văn phòng Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn huyện Châu Thành được tiếp thu một số nội dung cơ bản về cải cách hành chính; 06 nội dung thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính gồm: về cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; về cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; về cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính phủ điện tử; những ưu điểm, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính huyện Châu Thành và những giải pháp khắc phục,… Bên cạnh đó, buổi tập huấn đã triển khai Công văn số 5045/VPCP-KSTT ngày 09/8/2022 của Văn phòng Chính phủ về nội dung hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025. Cụ thể là tiêu chí số 15.3 về giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo đúng quy định và không để xảy ra khiếu nại vượt cấp.

Cũng tại buổi tập huấn, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành chỉ đạo, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 25/7/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về khắc phục những hạn chế, yếu kém về thực hiện chỉ số DDCI năm 2022 và các năm tiếp theo.

Phan Thưa