Ban Chỉ đạo Dự án SME huyện Châu Thành tổ chức Hội thảo hỗ trợ tư vấn vận động hộ kinh doanh lên doanh nghiệp
Ngày 7/12/2018, Ban Chỉ đạo dự án phát triển doanh nhỏ và vừa (gọi tắt là dự án SME) huyện Châu Thành tổ chức Hội thảo hỗ trợ, tư vấn, vận động hộ kinh doanh lên doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tham dự hội thảo có các Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. ông Thạch Chiên - PCT.UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo dự án SME huyện Châu Thành chủ trì hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo

Tại cuộc Hội thảo các đại biểu được nghe thông tin về tình hình phát triển doanh nghiệp năm 2018, triển khai hướng dẫn các thủ tục hành chính thuế, các chính sách ưu đãi về thuế đối với hộ kinh doanh phát triển lên doanh nghiệp; triển khai, hướng dẫn các thủ tục hành chính về đăng ký từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp và lệ ích khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp... Bên cạnh đó, Hội thảo dành nhiều thời gian cho các địa biểu thảo luận, trao đổi ý kiến giữa hộ kinh doanh với các ngành có liên quan về các vấn đề liên quan đến việc phát triển hộ kinh doanh lên doanh nghiệp.

Thông qua hội thảo, nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách hỗ trợ cho hộ kinh doanh phát triên lên doanh nghiệp; đẩy nhanh tốc độ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, ổn định để các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp ngày càng cao vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Tin; ảnh: Quốc Danh - Tr. Tuấn