Ngày 31/10/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự có ông Dương Huy Phong - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh, thành viên hội đồng quản trị các xã, thị trấn. Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tính đến ngày 30/9/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành thực hiện tăng trưởng từ các nguồn vốn 61 tỷ 701 triệu đồng hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Tổng doanh số cho vay đạt 112 tỷ 272 triệu đồng, chủ yếu tập trung vào các chương trình hỗ trợ cải thiện  nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị quyết số 04/2021/NQ-HĐND ngày 19/3/2021, Nghị quyết số 14/2022/NQ-HĐND ngày 18/10/2022, Nghị quyết số 20/2023/NQ-HĐND ngày 31/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh cho 73 hộ và giải quyết tạo việc làm cho 670 lao động, 93 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, 153 lượt học sinh, sinh viên, xây dựng 1.907 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn,… có 409 Tổ tiết kiệm và vay vốn ở 108/108 ấp khóm xếp loại tốt và khá. Bên cạnh đó, Hội đoàn thể các cấp thực hiện tốt hoạt động ủy thác, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm, an sinh sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Triển khai công tác 03 tháng cuối năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành đề ra các chỉ tiêu sau: chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đạt 100%; chỉ tiêu huy động tiền gửi tiết kiệm của các tổ chức, cá nhân và tiền gửi tiết kiệm vay vốn đạt 100%; tỷ lệ nợ quá hạn duy trì dưới mức bình quân toàn tỉnh năm 2022; tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt trên 93%; hoạt động giao dịch xã đạt trên 86 điểm; không có Tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại yếu; chất lượng hoạt động tín dụng toàn huyện được xếp loại tốt.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đề nghị thành viên hội đồng quản trị các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, ý nghĩa và tầm quan trọng việc hỗ trợ vay vốn giải quyết tạo việc làm và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục rà soát đối tượng chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu vay vốn; Hội đoàn thể các cấp tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn kịp thời kiểm tra, giám sát các đối tượng vay vốn trong việc sử dụng vốn vay. Đồng thời, ông Đỗ Minh Tiến đề nghị Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Hội đoàn thể các cấp để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành công việc và đặc biệt chú đến đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận được tất cả các nguồn vốn vay.

Tô Son