Châu Thành tổ chức nghiệm thu, bàn giao Nhà máy xay xát - Hợp tác xã Phú Mỹ Châu

Ngày 23/8/2023, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành đã tiến hành tổ chức nghiệm thu, bàn giao Nhà máy xay xát - Hợp tác xã Phú Mỹ Châu. Đến dự Lễ nghiệm thu có ông Nguyễn Trung Vẹn - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh, ông Thạch Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh, các Tổ viên Hợp tác xã Phú Mỹ Châu và đại diện các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại lễ nghiệm thu, bàn giao nhà máy xay xát lúa gạo - Hợp tác xã Phú Mỹ Châu

Hợp tác xã Phú Mỹ Châu là 01 trong 05 Hợp tác xã được phê duyệt tham gia Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 3141/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, và được phê duyệt, phân bổ vốn đầu tư xây dựng công trình tại Quyết định số 843/QĐ-UBND ngày 29/3/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Công trình nhà máy xay xát lúa gạo Phú Mỹ Châu với công suất 3 tấn/ giờ được xây dựng trên diện tích 195m2, gồm các hạng mục: phần xây dựng nhà máy, phần thiết bị, phần đường dẫn và các hạng mục khác với tổng chi phí là 1 tỷ 400 triệu đồng, trong này nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước là 800 triệu đồng, Hợp tác xã Phú Mỹ Châu đối ứng 600 triệu đồng.

Nhà máy xay xát lúa gạo Phú Mỹ Châu được đầu tư, đưa vào hoạt động trên cơ sở liên kết với các Hợp tác xã khác trên địa bàn huyện như Hợp tác xã Châu Hưng, Xuân Thành, Phước Hảo, Đa Lộc, Phát Tài, Ngọc Phú Vinh,… nhằm tạo điều kiện liên kết sản xuất lúa gạo theo chuỗi lúa gạo chất lượng cao từ khâu chà xát đến khâu đóng gói thành phẩm, phục vụ Nhân dân, ổn định giá cả thị trường nông sản trong khu vực, tạo điều kiện xuất khẩu lúa gạo, phát triển kinh tế góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

TK - Hồng Ngọc