Huyện Châu Thành tăng cường quản lý, bình ổn giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
       Trong tháng 01/2020, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các ngành liên quan, các xã và thị trấn thực hiện tốt công tác tăng cường quản lý bình ổn giá cả thị trường trên địa bàn huyện, nhất là trong thời gian trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Châu Thành đã triển khai cho các xã và thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung có liên quan đến kế hoạch bình ổn thị trường của Sở Công thương tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, thường xuyên theo dõi tình hình cung - cầu hàng hóa trên địa bàn huyện.

Nhìn chung, trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Châu Thành không xảy ra trường hợp biến động bất thường về giá cả thị trường. Trong những ngày giáp tết, một số mặt hàng thiết yếu phục vụ tết như: rau, cải các loại tăng nhẹ khoảng 5%, khổ hoa tăng khoảng 15%, nhất là mặt hàng thịt heo tương đối ổn định, riêng thịt ba rọi tăng khoảng từ 15 đến 20% so với ngày thường.

Huỳnh Ân