Huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo hoạt động lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm
Năm 2020, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các ngành liên quan, các xã, thị trấn, tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Kết quả, tham gia với Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, tổ chức kiểm tra 13 cơ sở dịp trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong đó có 04 cơ sở kinh doanh, 03 cơ sở dịch vụ ăn uống và 06 cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn các xã Mỹ Chánh, Đa Lộc, Hòa Lợi, Nguyệt Hóa và thị trấn Châu Thành. Đoàn kiểm tra lấy mẫu 02 cơ sở sản xuất thực phẩm, kết quả đều đạt yêu cầu.

Qua kiểm tra, đa số các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, có 04/13 cơ sở vi phạm các quy định như: giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm hết hiệu lực và có 01 trường hợp không có giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu… Qua đó, Đoàn kiểm tra  tiến hành lập biên bản, xem xét xử lý.

Cũng trong năm, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Châu Thành, cũng đã tiến hành kiểm tra 127 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra có 03 cơ sở, là cơ sở sản xuất Bánh tét Cô Hường ấp Hương Phụ A xã Đa Lộc, cơ sở sản xuất bún Hoàng Khải ấp Vĩnh Trường xã Hòa Thuận và cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Ngọc Phát ấp Đại Thôn A xã Hòa Minh, vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn kiểm tra lập biên bản xem xét xử lý theo quy định.

Huỳnh Ân