Huyện Châu Thành thông tin việc xuất khẩu trở lại ớt sang nước Malaysia
Thực hiện Công văn số 2425/BNN-BVTV ngày 27/4/2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc kiểm tra, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói để cấp mã số phục vụ xuất khẩu; và Công văn số 48/CCBVTV ngày 26/5/2021 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh về việc xuất khẩu trở lại ớt sang Malaysia.

Để đáp ứng các quy định của nước nhập khẩu ớt, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Châu Thành phối hợp Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thông báo đến các cơ sở, tổ chức đăng ký mã số vùng trồng trên cây ớt chủ động liên hệ với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh, số 109, khóm 4, đường Phạm Ngũ Lão, Phường 1, thành phố Trà Vinh (thông qua Phòng Bảo vệ thực vật, số điện thoại 02943.850.148) để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể;

Việc xuất khẩu trở lại ớt sang Malaysia, phải áp dụng biện pháp sản xuất theo hướng dẫn thực hành nông nghiệp tốt, vùng trồng và cơ sở đóng gói phải có mã số do cơ quan có thẩm quyền cấp và quản lý các lô hàng ớt trước khi xuất khẩu phải được kiểm tra an toàn thực phẩm và được cấp “Thông báo kết quả kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu”.

Được biết việc quản lý các vùng trồng, cơ sở đóng gói được cấp mã số hoặc đề nghị cấp mã số của các địa phương trong thời gian vừa qua còn nhiều hạn chế, chưa tuân thủ các quy định của nước nhập khẩu liên quan đến mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói.

Phan Thưa