Huyện Châu Thành thực hiện công tác tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp
Năm 2020, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các xã và thị trấn, tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nhằm làm tăng giá trị kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích.

Kết quả, đã vận động và phát động nhân dân đầu tư chuyển đổi được trên 220 ha đất kém hiệu quả sang trồng màu, cây ăn trái… Trong đó, có gần 201 ha đất lúa kém hiệu quả chuyển sang trồng màu gần 74 ha; luân canh màu trên 52 ha; trồng cỏ nuôi bò trên 09 ha; trồng dừa gần 23 ha; trồng bưởi trên 23 ha; trồng bông lai 0,3 ha; trồng chanh dây 1,5 ha; trồng lát 0,5 ha và nuôi thủy sản trên 16 ha. Đồng thời, còn thực hiện chuyển đổi từ đất vườn tạp kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái và trồng màu trên 19 ha.

Nhìn chung, chính nhờ thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất đã tạo nên nhiều vùng sản xuất có giá trị kinh tế cao trên địa bàn huyện, cụ thể như: chuyên nuôi thủy sản lợi nhuận từ 100 đến 150 triệu đồng/ha/năm; cây ăn trái như: Thanh long, Bưởi da xanh có lợi nhuận từ 50 đến 150 triệu đồng/ha/năm và trồng màu có lợi nhuận từ 50 đến 100 triệu đồng/ha/năm… góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống cho người dân ở nông thôn.

Huỳnh Ân