Huyện Châu Thành tiếp tục chỉ đạo phát triển lĩnh vực thương mại và dịch vụ
Tháng 01/2019, huyện Châu Thành mới phát triển thêm được 15 cơ sở thương mại và dịch vụ. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện hiện có 4.311 cơ sở thương mại và dịch vụ, trong đó có 2.417 cơ sở thương mại và 1.894 cơ sở dịch vụ.

Các cơ sở thương mại, dịch vụ huyện Châu Thành đã đẩy mạnhhoạt động kể cả dịch vụ vận tải, y tế, tiền lương, tiền công, dịch vụ tiêudùng… Đặc biệt một số ngành hàng thương mại ngay từ đầu năm có sức mua bán tăngvà phát triển trong những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cho nên tổng mức bánlẻ trị giá thương mại, dịch vụ ước thực hiện được 159 tỷ 80 triệu đồng, đạt9,58% kế hoạch năm, tăng 32,25% so cùng kỳ.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn cấp phép sản xuất rượu thủcông nhằm mục đích kinh doanh cho 03 cơ sở, doanh nghiệp, công ty đóng trên địabàn huyện, đó là công ty TNHH MTV rượu Ba Liêu ấp Xuân Thạnh, doanh nghiệp tưnhân Hai Sang ấp Vĩnh Trường xã Hòa Thuận, sơ sở vườn Ngọc Thúy thị trấn ChâuThành. Đồng thời, còn cấp mới 01 giấy phép bán lẻ, nâng tổng số đến nay đã cấp95 giấy phép bán lẻ cho các cơ sở, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Châu Thành còn phốihợp với UBND xã Hòa Minh công bố phương án chuyển đổi chợ Hòa Minh, tiếp nhậnvà đang thẩm định 01 hồ sơ đăng ký kinh doanh khai thác và quản lý chợ Hòa Minhcủa Hợp tác xã Nông nghiệp - xây dựng - Thương mại và dịch vụ Phước Thành.

Huỳnh Ân