Huyện Châu Thành tiếp tục đầu tư mô hình kinh tế và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào sản xuất
 Trong 10 tháng của năm 2020, Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp huyện Châu Thành, tiếp tục đầu tư xây dựng mô hình kinh tế và chỉ đạo ngành chức năng phối hợp các ngành liên quan, các xã và thị trấn, tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào sản xuất.

Kết quả, đã phê duyệt kế hoạch thực hiện mô hình nuôi vọp, diện tích 0,2 ha, của 02 hộ ở ấp Cồn Chim xã Hòa Minh và mô hình nuôi cá vồ đém 0,05 ha, của 01 hộ ở xã Thanh Mỹ. Đồng thời, còn xây dựng các mô hình, Dự án khác đang thực hiện đạt hiệu quả khả quan, cụ thể như: mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực hai giai đoạn sử dụng chế phẩm sinh học quản lý môi trường, hỗ trợ đầu tư cho nông dân xã Long Hòa, diện tích 01 ha của 02 hộ, với giống thả nuôi 150 ngàn con, từ nguồn vốn khuyến nông tỉnh, hiện đang phát triển tốt; mô hình sản xuất, tiêu thụ hạt giống lúa thuần chất lượng cao, quy mô 20 ha của 25 hộ ở xã Thanh Mỹ, từ nguồn vốn Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, đến nay đã thu hoạch được 120 tấn, năng suất 06 tấn/ha; mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng kết hợp sản xuất lúa hữu cơ, diện tích 02 ha của 10 hộ ở xã Hòa Minh, từ nguồn vốn của Dự án WB, hiện nay tôm nuôi đã thu hoạch, các hộ thực hiện cải tạo đất để sản xuất lúa hữu cơ.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn tổ chức mở được 71 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào sản xuất. Trong đó, có 45 lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực trồng trọt kết hợp với phòng trừ sâu bệnh trên lúa, có 1.448 lượt người dự; tổ chức tư vấn kỹ thuật cho 193 hộ nông dân về trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; mở được 07 lớp đào tạo nghề ngắn hạn trong lĩnh vực nông nghiệp; 03 lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn và cấp giấy chứng nhận đào tạo ngắn hạn cho 88 học viên ở các xã Đa Lộc, Thanh Mỹ và Phước Hảo.

Huỳnh Ân