Huyện Châu Thành tiếp tục phát huy vai trò và hiệu quả kinh tế tập thể
        Tiếp tục phát huy vai trò và hiệu quả kinh tế tập thể, từ đầu năm 2022, Hội Nông dân huyện Châu Thành xây dựng kế hoạch và triển khai đến các cấp Hội Nông dân cơ sở trên địa bàn huyện về vận động thành lập mới và củng cố nâng chất lượng hoạt động Tổ kinh tế hợp tác và Hợp tác xã.

Trong thời gian qua, Hội Nông dân huyện Châu Thành phối hợp vận động thành lập mới được 03 Tổ kinh tế hợp tác hoạt động theo Nghị định 77 của Chính phủ, đó là Tổ hợp tác sản xuất lúa giống Hạt Ngọc tại ấp Ô Tre Lớn xã Thanh Mỹ có 08 thành viên tham gia; 02 Tổ hợp tác nuôi bò sinh sản tại 02 ấp Truôn và Qui Nông B xã Hòa Lợi có 20 thành viên tham gia.

Ngoài vận động thành lập mới Tổ kinh tế hợp tác, Hội Nông dân huyện Châu Thành còn phối hợp tổ chức củng cố nâng chất lượng hoạt động được 45 Tổ kinh tế hợp tác hoạt động theo Nghị định số 77 của Chính phủ có 855 thành viên là hội viên nông dân tham gia. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện Châu Thành hiện có 118 Tổ kinh tế hợp tác hoạt động theo Nghị định 77 của Chính phủ, chủ yếu là lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, thu hút 1.738 thành viên tham gia.

Hiện nay, huyện Châu Thành có 12 Hợp tác xã nông nghiệp có 809 thành viên tham gia, trong đó có 475 hội viên nông dân, Hợp tác xã trên địa bàn huyện Châu Thành đều hoạt động đúng Luật Hợp tác xã và hoạt động đạt hiệu quả, phát huy tốt vai trò kinh tế tập thể. Riêng Hợp tác xã nông nghiệp Phú Mỹ Châu xã Mỹ Chánh được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hỗ trợ máy đóng gói gạo tự động trị giá 420 triệu đồng.

Huỳnh Ân