Huyện Châu Thành tổ chức công bố và trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ VI năm 2023
Ngày 29/6/2023, Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố và trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ VI năm 2023. Đến dự có ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, các thành viên Hội đồng bình chọn cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, chủ các cơ sở, doanh nghệp đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Báo cáo của Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Châu Thành cho biết: Tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện được chia thành 02 nhóm: Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 02 sản phẩm và nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm có 09 sản phẩm. Kết quả có 11/11 sản phẩm đạt điểm trung bình đủ điều kiện là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Qua đó, Hội đồng chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Châu Thành xem xét quyết định cơ cấu giải thưởng cho 08/11 sản phẩm và đăng ký tham gia bình chọn cấp tỉnh cho 11/11 sản phẩm. Theo đó, 08 sản phẩm đạt giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện gồm: Sản phẩm chậu lồng đèn của Doanh nghiệp Tư nhân Văn Chất đạt giải Nhất, sản phẩm gỗ mỹ nghệ “Thuận buồm xuôi gió” của Doanh nghiệp Tư nhân Phát Tiến đạt giải Nhì; nhóm sản phẩm chế biên nông, lâm, thủy sản và thực phẩm gồm 06 sản phẩm: Sản phẩm bột ca cao nguyên chất của Công ty TNHH Cacao Mêkong đạt giải Nhất, sản phẩm bánh tét của hộ kinh doanh 9 Di đạt giải Nhì, sản phẩm rượu thủ công (rượu lão tửu, rượu quách, rượu Xuân Thạnh) của Công ty TNHH Hai Sang đạt giải Ba và 03 giải Khuyến khích: Sản phẩm rượu thủ công (rượu đế, rượu chuối hột, rượu lão tửu) của Công ty TNHH MTV Ba Liêu, sản phẩm bánh tráng cuốn của hộ kinh doanh Phan Quang Đáng và sản phẩm bánh tét lá ngót của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu (cơ sở sản xuất bánh tét Cô Hồng).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhấn mạnh: Để tạo động lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh tạo ra nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu chất lượng, đáp ứng yêu cầu xã hội, các phòng, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các cơ sở, doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao, hỗ trợ về mặt kỹ thuật, chuyển giao ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, mở rộng thị trường tạo ra nhiều sản phẩm mới manh tính đặc trưng của địa phương. Đồng thời, đề nghị các cơ sở, doanh nghiệp tăng cường ứng dụng, đổi mới công nghệ máy móc thiết bị trong sản xuất, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm và phát triển thêm sản phẩm mới. Đặc biệt, quan tâm thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, giữ vững thương hiệu được bình chọn, đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hướng đến mỗi xã, thị trấn đều có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, góp phần thắng lợi trong công cuộc xây dựng nông thôn mới theo sự chỉ đạo của tỉnh.

Phan Thưa