Huyện Châu Thành tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp trên địa bàn huyện
Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019, ngày 15/02/2019, Huyện ủy- Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã tổ chức họp mặt, gặp gỡ đại diện các chủdoanh nghiệp là các Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Doanh nghiệptư nhân, Hợp tác xã, Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện. Đến dự có ôngLâm Sáng Tươi - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, bà Thạch ThịSa Thy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBNDhuyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đại diện các chủ doanh nghiệptrên địa bàn huyện Châu Thành đã được thông tin một số kết quả nổi bật về pháttriển kinh tế - xã hội năm 2018 và định hướng phát triển năm 2019; Thông tin vềtình hình doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao độngvà về kết quả thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp.

Cũng tại buổi họp mặt, các đại biểu đại diện các doanh nghiệpđã trao đổi về chính sách đào tạo nghề, chính sách hỗ trợ trang thiết bị chodoanh nghiệp, chính sách bảo hiểm xã hội và thành lập tổ chức công đoàn trongdoanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lâm Sáng Tươi - Bí thư Huyệnủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành yêu cầu các doanh nghiệp, Hợp tác xã cầnnghiên cứu kỹ các chính sách hỗ trợ, khi có vướng mắc cần liên hệ huyện để đềxuất kiến nghị tháo gỡ kịp thời, đồng thời, ghi nhận những đóng góp của doanhnghiệp, hợp tác xã trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong thời giantới, ông Lâm Sáng Tươi đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, Hợp tác xã chung taycùng huyện sớm nghiên cứu chính sách đã ban hành, thường xuyên liên lạc với banngành, xã, thị trấn để phản ảnh, trao đổi, tháo gỡ khó khăn vướng mắc gặp phải;UBND huyện lãnh đạo, xây dựng kế hoạch phát triển chi hội doanh nghiệp của huyện;Chỉ đạo tiếp tục mở rộng kinh doanh sản xuất, góp phần giải quyết việc làm, ưutiên lao động tại địa phương, góp phần giảm nghèo bền vững; Mời gọi các doanhnghiệp đầu tư vào địa phương, than gia các dự án đã được phê duyệt; Củng cố tổchức, bộ máy doanh nghiệp, Hợp tác xã để phát triển vững mạnh. Mặt khác, ôngLâm Sáng Tươi cũng đề nghị các doanh nghiệp cố gắng làm tốt việc nộp thuế, bảohiểm xã hội, thành lập tổ chức công đoàn,...

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã tặng giấy khencho 14 tập thể doanh nghiệp và Hợp tác xã đã có thành tích trong sản xuất kinhdoanh, giải quyết việc làm và đóng góp cho ngân sách nhà nước năm 2018.

Phan Thưa