Ngày 21/9/2023, tại Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp Sở Công thương tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn “Đào tạo nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam thuộc danh mục của Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025. Tham dự có khoảng 100 đại biểu là cán bộ quản lý thương mại ngành Công thương; các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam, kinh doanh các mặt hàng OCOP, các mặt hàng tiêu biểu tại tỉnh, quản lý, nhân viên hàng bán tại các siêu thị trên địa bàn huyện Châu Thành.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi huấn, các đại biểu được nghe Thạc sĩ Phan Thanh Hương - Giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại Hà Nội triển khai nội dung về kỹ năng bán hàng và phân phối hàng hóa Việt Nam; xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp; phát triển thương mại hàng Việt Nam trên nền tảng số.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam thuộc danh mục của Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”; bồi dưỡng và cập nhật kiến thức kinh doanh và các quy định pháp luật liên quan đến thương nhân trong kinh doanh nông sản cho các chủ trang trại, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông sản chủ yếu ở khu vực nông thôn. Ngoài ra, còn giúp người dự tập huấn có thêm thông tin tình hình thị trường để áp dụng vào sản xuất; cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vướng mắc từ đó nắm bắt cơ hội để tiếp cận, mở rộng thị trường thông qua hoạt động thương mại điện tử, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã,… trên địa bàn huyện nâng cao chất lượng hoạt động và ngày càng phát triển hơn.

Tô Son - TT