Xã Hòa Lợi thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Tiên Tiến - Hòa Lợi

Ngày 29/12/2023, Ủy ban nhân dân Hòa Lợi tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Tiên Tiến - Hòa Lợi. Đến dự hội nghị có bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại diện lãnh đạo các ngành huyện liên quan, lãnh đạo cấp ủy, Ủy ban nhân dânHòa Lợi cùng các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Tiên Tiến - Hòa Lợi.

Quang cảnh hội nghị

Hợp tác xã Nông nghiệp Tiên Tiến - Hòa Lợi là loại hình hoạt động kinh tế tập thể, có 30 thành viên với vốn điều lệ 390 triệu đồng, ngành nghề kinh doanh chủ yếu là sản xuất và cung ứng các loại lúa giống chất lượng cao; cung ứng vật tư nông nghiệp; dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật.

Tại Hội nghị, đại diện Hợp tác xã Nông nghiệp Tiên Tiến - Hòa Lợi thông qua Điều lệ Hợp tác xã, phương án sản xuất kinh doanh và bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 - 2026 gồm 03 thành viên và 03 kiểm soát viên. Kết quả ông Kim Thanh Tâm được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc, ông Thạch Dươne được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát.

Phát biểu tại hội nghị, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề nghị Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi hỗ trợ hợp tác xã hoàn thành các thủ tục liên quan, trong quá trình hoạt động đề nghị hợp tác xã Nông nghiệp Tiên Tiến - Hòa Lợi hiện nghiêm túc phương án, điều lệ đã quy định. Đồng thời, cũng hy vọng Chủ tịch Hội đồng quản trị có tinh thần chủ động, linh hoạt trong sản xuất kinh doanh và đề ra các giải pháp cách làm hay để triển khai nhân rộng; tập trung cho chất lượng sản phẩm nhằm tạo được sức cạnh tranh trên thị trường nhằm đem lại lợi ích cả về kinh tế và xã hội cho địa phương, tạo động lực thúc đẩy Hợp tác xã phát triển bền vững.

Giang Thảo