Bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành thăm và chúc Tết Chôl Chnam Thmây các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tại xã Mỹ Chánh và thị trấn Châu Thành
Nhân dịp lễ Chôl Chnam Thmây năm 2023, sáng ngày 12/4/2022, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiên Thị Thanh Xuân và đoàn đã tới thăm và chúc Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer tại các điểm: Chùa Sam Rong Thum (Phú Mỹ) xã Mỹ Chánh, chùa Trốt Lích (Sóc Nách) và chùa Kompong Nigrodla (chùa Hang) thị trấn Châu Thành.

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiên Thị Thanh Xuân và đoàn đến thăm, chúc Tết tại chùa Trốt Lích (Sóc Nách) thị trấn Châu Thành

Tại những nơi đến, bà Kiên Thị Thanh Xuân đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức và đồng bào phật tử và chúc các vị cùng đồng bào, phật tử đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây vui tươi, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành cũng đã thông tin tóm tắt những thành tựu kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được trong thời gian qua, nhất là các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Khmer nói riêng.

Dịp này, bà Kiên Thị Thanh Xuân thay mặt, trao tặng mỗi chùa hai phần quà Tết Chôl Chnam Thmây 2023 của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Tr.Vũ - PT