Bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành thăm, chúc mừng Lễ Sêne Đôlta tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer và cán bộ hưu trí
Ngày 20/9/2022, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Sêne Đôlta tại chùa Ô Tà Pậu, chùa Giồng Lức xã Đa Lộc, chùa Trốt Lích (chùa Sóc Nách) thị trấn Châu Thành, chùa Phú Mỹ xã Mỹ Chánh và 02 gia đình cán bộ hưu trí ở ấp Thanh Trì A xã Đa Lộc và khóm 4 thị trấn Châu Thành.

Bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành và đoàn tại một số nơi đến thăm

Tại các điểm đến thăm, bà Nguyễn Minh Thuy thay mặt Huyện ủy - Ủy ban nhân dân - Hội đồng nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành gửi lời thăm hỏi, chúc mừng đến các vị trụ trì, chư tăng, tập thể Ban Quản trị, đồng bào phật tử và các gia đình cán bộ hưu trí. Đồng thời, thông tin về một số kết quả đạt được trong lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 8 tháng đầu năm như: huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 3 năm 2022, các chỉ tiêu nghị quyết đề ra trên cơ bản đạt trên 70%, các chỉ tiêu còn lại đạt trên 50% như: đầu tư công, thu ngân sách, phát triển doanh nghiệp,… Về công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên cũng đạt theo chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, huyện còn một số chỉ tiêu khó thực hiện như: tỷ lệ tham gia bảo hiểm, xã hội bảo hiểm y tế. Qua đó, mong các vị trụ trì, chư tăng cũng như tập thể Ban Quản trị chùa tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để góp phần cho huyện đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Dịp này, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành tặng mỗi chùa Phật giáo Nam tông Khmer và gia đình cán bộ hưu trí 01 phần quà, những phần quà góp phần thêm màu sắc cho ngày Lễ Sêne Đôlta đầm ấm, vui tươi và an toàn.

Giang Thảo