Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành thăm, chúc mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2022 các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện
Nhân dịp mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2022 của đồng bào Khmer, sáng ngày 20/9/2022, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đến thăm chúc mừng quý Trụ Trì, Chư tăng và đồng bào phật tử cùng Ban Quản trị chùa Hang - thị trấn Châu Thành, chùa Bình La - xã Lương Hòa, chùa Sóc Cụt - xã Nguyệt Hóa, chùa Sà Múc và chùa Hòa Lạc A - xã Lương Hòa A.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và đoàn tại các nơi đến thăm, chúc mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2022 của đồng bào Khmer

Tại các điểm đến thăm, bà Thạch Thị Sa Thy ghi nhận những thành tích các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện thời gian qua, đã góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó góp phần đưa huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, mong quý sư Trụ trì, Ban Quản trị các chùa tiếp tục vận động đồng bào Khmer của huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống đoàn kết dân tộc; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần thực hiện đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Nhân Lễ Sêne Đôlta năm 2022, bà Thạch Thị Sa Thy chúc quý Trụ trì, chư tăng, và đồng bào phật tử cùng Ban Quản trị Chùa đón Lễ an vui, ý nghĩa, an toàn và tiết kiệm.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tặng mỗi Chùa Phật giáo Nam tông Khmer một phần quà.

Tô Son - PT