Ban Công tác Mặt trận ấp Qui Nông A xã Hòa Lợi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022) ngày 04/11/2022, Ban Công tác Mặt trận ấp Qui Nông A xã Hòa Lợi long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn ấp. Đây là điểm của tỉnh, huyện tổ chức Ngày hội. Đến dự có bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các ban ngành huyện, cấp ủy - Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi, cán bộ và Nhân dân ấp Qui Nông A.

Trao tặng các phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Lợi tại Ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại lịch sử, quá trình ra đời và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 92 năm và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới. Cùng với quá trình phát triển của Cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định của cách mạng Việt Nam.

Từ ngày nước nhà thống nhất, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã động viên Nhân dân tăng cường đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, giành nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đưa đất nước chuyển sang thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Cũng tại Ngày hội, Ban Công tác Mặt trận ấp Qui Nông A xã Hòa Lợi báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2022. Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội của ấp tiếp tục phát triển, các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước được triển khai thực hiện; Mặt trận và các tổ chức thành viên tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế ,văn hóa - xã hội, quốc phòng an - ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; các công trình trọng điểm, dân sinh, phúc lợi được triển khai có hiệu quả làm thay đổi bộ mặt nông thôn, kinh tế, cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn không ngừng phát triển,… đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao tặng 74 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở huyện Châu Thành với tổng trị giá 03 tỷ 160 triệu đồng từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của tỉnh

Phát huy kết quả đạt được, năm 2023, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân ấp Qui Nông A tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và các phong trào thi đua khác.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi tặng giấy khen cho 02 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng tại Ngày hội, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao tặng 74 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở huyện Châu Thành với tổng trị giá 03 tỷ 160 triệu đồng từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của tỉnh, các đại biểu đã trao tặng 10 phần quà cho 10 chức sắc tôn giáo, các cán bộ hưu trí, gia đình chính sách và 20 phần quà cho 20 hộ nghèo với tổng trị giá các phần quà là 11 triệu đồng từ nguồn Quỹ “vì người nghèo” của tỉnh; đồng thời tặng 50 phần quà cho 50 hộ cận nghèo, 08 phần quà cho học sinh, tặng 10 suất khám nha khoa cho hộ nghèo do các tổ chức, cá nhân tài trợ.

Phan Thưa - Giang Thảo