Ban công tác Mặt trận khóm 4 thị trấn Châu Thành tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023

Ngày 08/11/2023, Ban công tác Mặt trận Khóm 4, thị trấn Châu Thành tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023. Đây là điểm chỉ đạo Ngày hội của tỉnh và huyện Châu Thành. Đến dự có bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, cùng lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo các ban, ngành, huyện, cấp ủy - Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn, quí vị chức sắc tôn giáo và đông đảo người dân khóm 4, thị trấn Châu Thành.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh Nguyễn Thị Minh Tâm đến dự và phát biểu tại Ngày hội

Tại Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, đại diện Ban công tác Mặt trận khóm 4, thị trấn Châu Thành báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023. Năm qua, cán bộ và Nhân dân đã phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện hiệu quả 05 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhất là đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao cuộc sống, khuyến khích làm giàu chính đáng, người dân tham gia hiến đất, cây trái, hoa màu; phát triển Tổ hợp tác, Hợp tác xã kiểu mới để góp phần xây dựng đô thị văn minh; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quang môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Đến nay, có 290/319 hộ gia đình trong khóm đạt chuẩn văn hóa, đô thị văn minh, đạt 90,91%; khóm an toàn về an ninh trật tự.

Tiếp đó ông Dương Ngọc Thơ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Châu Thành đã ôn lại lịch sử 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 tại khóm 4, thị trấn Châu Thành

Phát biểu tại Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 khóm 4, thị trấn Châu Thành, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành quả của thị trấn Châu Thành nói chung và khóm 4 đạt được trong thời gian qua. Phát huy những kết quả đạt được, bà Nguyễn Thị Minh Tâm mong muốn các cấp lãnh đạo huyện và cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn nói chung, khóm 4 nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; động viên Nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của Nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, trước hết là vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 do Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh trao tặng Bằng khen cho tập thể Ban công tác Mặt trận khóm 4, thị trấn Châu Thành; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân và Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023.

Cũng tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh đã trao tặng bảng tượng trưng 39 căn nhà Đại đoàn kết được hỗ trợ từ Quỹ An sinh xã hội tỉnh cho huyện Châu Thành, trong đó có 02 hộ ngụ khóm 3 được nhận nhà Đại đoàn kết; Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh trao tặng 02 căn nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo ngụ khóm 4 và khóm 5; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành trao tặng cho 02 căn nhà Đại đoàn kết và 01 cầu giao thông nông thôn ở xã Đa Lộc, Mỹ Chánh và Lương Hòa. Ngoài ra, lãnh đạo các cấp còn trao tặng 48 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn. Tổng giá trị các căn nhà ở, cầu giao thông nông thôn và quà tặng trên 1 tỷ 980 triệu đồng.

Phan Thưa - PT