Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Châu Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt mừng Xuân Quý Mão năm 2023
Ngày 15/01/2023, Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Châu Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Tham dự có ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, ông Nguyễn Văn Du - Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Châu Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Du - Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Châu Thành tại thành phố Hồ Chí Minh báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng hương

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Du - Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Châu Thành đã báo cáo kết quả hoạt động trong 02 năm qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, song Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Châu Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn nỗ lực, cố gắng duy trì nhiều hoạt động, thể hiện vai trò là cầu nối những người con của quê hương Châu Thành sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và luôn hướng về huyện Châu Thành với những tình cảm trân trọng và sâu sắc.

Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội đồng hương tại thành phố Hồ Chí Minh đối với quê hương Châu Thành, đồng thời chúc những người con quê hương Châu Thành đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có một mùa xuân vui tươi, đầm ấm bên gia đình

Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Châu Thành đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, tình nghĩa như xây dựng cầu giao thông nông thôn, tặng quà cho người dân trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu,… tổng giá trị trên 600 triệu đồng. Năm 2023, để tiếp tục góp phần chia sẽ những khó khăn cho bà con quê hương huyện Châu Thành, Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Châu Thành đăng ký xây mới 02 cây cầu giao thông nông thôn; xây dựng mới 01 hoặc 02 căn nhà tình thương, sửa chữa 01 hoặc 02 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở; tặng 200 phần quà cho hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn,…

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt Hội đồng hương huyện Châu Thành tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023

Tiếp đó, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã nhấn mạnh trãi qua hơn 15 năm thành lập và tích cực hoạt động, Hội đồng hương Châu Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thật sự trở thành nhà chung để tập hợp, đoàn kết những người con xa quê là cầu nối giữa đồng hương với những người con xa quê hương. Trong những năm qua, Hội đồng hương Châu Thành có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để xây dựng quê hương như các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xã hội - từ thiện, xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà ở cho hộ nghèo, đóng góp xây dựng nông thôn mới... với số tiền nhiều tỷ đồng. Đặc biệt, trong 02 năm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của người dân với rất nhiều khó khăn và thiệt hại, Cấp ủy, chính quyền, các đơn vị, tổ chức, Hội đồng hương đã luôn đồng hành, chia sẽ, động viên và hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch; tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19, tổ chức đưa người già, trẻ em, người đau yếu và bà con về quê hương trong tình cảm yêu thương, đùm bọc, sẽ chia để vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tới, ông Huỳnh Công Lập mong muốn Hội đồng hương Châu Thành tiếp tục tập hợp đông đảo bà con sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và gắn bó chặt chẽ hơn nữa với quê hương Châu Thành. Mỗi người con quê hương dù ở đâu, trên cương vị nào thì cũng nỗ lực phấn đầu hết mình, góp phần xây dựng quê hương và luôn hướng về quê hương với tình cảm thân thiết, yêu thương.

Tô Son - PT