Chủ tịch UBND huyện Châu Thành kiểm tra kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao xã Long Hòa
Ngày 3/4/2024, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đối với xã Long Hòa.
anh tin bai

Qua triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đến tháng 3/2024, xã Long Hòa thực hiện đạt 12/19 tiêu chí, còn 7 tiêu chí chưa đạt, cụ thể là: (tiêu chí 1.3 quy hoạch; tiêu chí 2.1, 2.2, 2.3, 2.4 về giao thông; tiêu chí 10 về thu nhập; tiêu chí 11 về nghèo đa chiều; tiêu chí 14.2, 14.3, 14.4 về Y tế; tiêu chí 17.3, 17.6, 17.7, 17.2 về môi trường; tiêu chí 18.1, 18.8 về chất lượng môi trường).

Tuy vậy, qua triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nhận thức của cán bộ và người dân trong xã đã có chuyển biến rõ rệt. Xây dựng nông thôn mới đã trở thành một trong những phong trào nổi bật của địa phương; kết cấu hạ tầng phát triển nhanh, nổi bật nhất là kết cấu hạ tầng nông thôn, trường học, các thiết chế văn hóa, thể thao,... tạo nên diện mạo mới cho xã.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Long Hòa

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, được nhân rộng, có nhiều mô hình có liên kết sản xuất gắn với mã vùng và tiêu sản phẩm cho thu nhập cao như mô hình sản xuất lúa hữu cơ, lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ, mô hình nuôi tôm càng xanh, mô hình nuôi lươn không bùn,... môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện, công tác xúc tiến đầu tư, mời gọi doanh nghiệp được thực hiện thường xuyên, doanh nghiệp thành mới đạt và vượt chỉ tiêu, góp phần giải quyết việc làm,... Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng được đẩy mạnh. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao; công tác phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân đạt kết quả tốt. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Qua các ý kiến của thành viên Đoàn, ý kiến giải trình của lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Long Hòa, phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy - Trưởng BCĐ huyện đề nghị Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia về Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Long Hòa cần chủ động rà soát đánh giá kết quả xây dựng các mô hình trên các lĩnh vực sản xuất, quan tâm hỗ trợ nâng chất lượng hoạt động của Hợp tác xã, Tổ hợp tác và xây dựng sản phẩm OCOP; xây dựng sản phẩm chủ lực thực hiện giao dịch trên sàn thương mại điện tử; đánh giá sâu sát tiêu chí sản xuất xã lựa chọn nhất là hiệu quả chuyển đổi sản xuất đã tác động, chi phối đến đời sống của người dân. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Long Hòa cụ thể lại kế hoạch triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao, đặc biệt là phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo xã. Riêng Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hỗ trợ xã xây dựng phương án xử lý rác thải.

Tô Son-PT