Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII tiếp xúc cử tri xã Hòa Thuận

Ngày 03/01/2024, ông Trịnh Tiến Giáp - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đơn vị xã Hòa Thuận đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Hòa Thuận. Tham dự có đại diện lãnh đạo các ngành Bảo hiểm Xã hội và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Quang cảnh đại biểu HĐND huyện Châu Thành khóa XII tiếp xúc cử tri xã Hòa Thuận

Tại buổi tiếp xúc, sau khi ông Trịnh Tiến Giáp - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 11 (kỳ họp cuối năm 2023) - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, cử tri xã Hòa Thuận đã phát biểu nêu lên một số ý kiến, kiến nghị chính quyền địa phương và ngành chức năng xem xét giải quyết tình trạng trạng xe có trọng tải lớn chở vật tư thi công Đường huyện 10 không đảm bảo an toàn cho các em học sinh (tuyến Đường huyện 10 có 03 điểm trường); xem xét xử phạt các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường; đề nghị làm tiếp đoạn đường Vĩnh Trường giáp với Vĩnh Lợi - Vĩnh Bảo, sửa chữa đường cống ấp Đầu Bờ; xem xét hỗ trợ cho 14 hộ bị thiệt hại do sự cố điện; Đường 915B đang thi công gây ô nhim môi trường nên có biện pháp tưới nước thường xuyên; cần có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt từ Trạm cấp nước; xem xét nâng cấp đường đanl liên ấp Bích Trì và nạo vét kênh truyền Bích Trì phục vụ sản xuất.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hòa Thuận, ông Bùi Phú Gia - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Thuận đã tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời vận động cử tri đăng ký tiêm vắc xin phòng bệnh dịch tả heo Châu Phi và kịp thời báo về Ủy ban nhân dân xã khi phát hiện sâu đầu đen gây hại trên cây dừa; vận động hộ gia đình và hộ kinh doanh trang bị bình phòng cháy, chữa cháy và giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Trịnh Tiến Giáp - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện giải trình thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Thuận quan tâm, chỉ đạo giải quyết nhanh các vấn đề bức xúc của cử tri, đồng thời vận động cử tri chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao.

Giang Thảo