Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa
Ngày 12/01/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Tống Lâm Vuông - Bí thư Đảng ủy xã Lương Hòa, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Lương Hòa. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các ban ngành đoàn thể xã.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa

Tại buổi tiếp xúc, ông Tống Lâm Vuông - Bí thư Đảng ủy xã, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 - kỳ họp cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Lương Hòa nêu lên một số ý kiến, kiến nghị và đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp thu, giải trình thỏa đáng về vấn đề cần có nguồn kinh phí để hộ có thu nhập trung bình vay mua bảo hiểm y tế; trẻ em từ 0 đến 01 tuổi đối tượng thuộc chương trình tiêm chủng chưa được tiêm đủ liều do thiếu thuốc; tình trạng hộ dân xây cất nhà ở lấn chiếm bờ kinh và lấy đất bờ kinh để bán; các dây truyền điện thoại, wifi chằng chịt làm mất vẻ mỹ quan đoạn gần Trường Tiểu học Tô Thị Huỳnh ấp Sâm Bua.

Cũng tại buổi tiếp xúc, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã báo cáo một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh và huyện Châu Thành năm 2022. Đồng thời, thông tin một số Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến kinh phí hỗ trợ ấp, khóm; hỗ trợ bảo hiểm y tế và vận động cử tri tham gia mua bảo hiểm y tế để góp phần cùng địa phương thực hiện đạt tiêu chí tỷ lệ bao phủ về bảo hiểm y tế.

Giang Thảo