Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII tiếp xúc cử tri xã Mỹ Chánh
0:00 / 0:00

Ngày 09/01/2024, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Nguyễn Văn Phao - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, bà Cao Thị Hồng Trang - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Chánh, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đơn vị xã Mỹ Chánh và đại biểu Hội đồng nhân dân xã Mỹ Chánh đơn vị ấp Ô Dài, Giồng Trôm, Phú Mỹ đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Mỹ Chánh.

Đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Mỹ Chánh

Tại buổi tiếp xúc, sau khi bà Cao Thị Hồng Trang - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Chánh, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 11 (kỳ họp cuối năm 2023) - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và đại biểu Hội đồng nhân dân xã Mỹ Chánh báo cáo kết quả kỳ họp cuối năm 2023 HĐND xã khóa XII, cử tri xã Mỹ Chánh đã có ý kiến, kiến nghị địa phương xem xét đầu tư xây dựng mới đường giao thông nông thôn và đèn thắp sáng ở ấp Phú Mỹ; cải tạo kênh cấp 3 từ ấp Phú Mỹ đến ấp Ô Dài để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân; đề nghị sớm gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người dân ở ấp Phú Mỹ (ấp đặc biệt khó khăn); đề nghị Điện lực thay mới một số cột điện đã xuống cấp ở ấp Phú Mỹ để đảm bảo an toàn.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND huyện, xã và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Cũng tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp thu, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh quan tâm, chỉ đạo giải quyết nhanh các vấn đề bức xúc của cử tri. Bên cạnh đó, bà Kiên Thị Thanh Xuân đã thông tin một số nội dung của Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024 và một số quy định về tiêu chuẩn sức khỏe, khám sức khỏe cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý Bộ Quốc phòng.

Tô Son