Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri thị trấn Châu Thành

Ngày 04/01/2024, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đơn vị xã Đa Lộc, gồm: ông Thái Thanh Phong - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, ông Dương Nhựt Trường - Phó Trưởng ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện - đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với trên 70 cử tri thị trấn Châu Thành.

anh tin bai

Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành Thái Thanh Phong - đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn Châu Thành

Tại buổi tiếp xúc, ông Dương Nhựt Trường - Phó Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 11 (kỳ họp cuối năm 2023) Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và kết quả ngành chức năng trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Đa Lộc của đại biểu HĐND huyện Châu Thành khóa XII

Tiếp đó, cử tri thị trấn Châu Thành phản ánh đến đại biểu Hội đồng nhân dân huyện về việc mặc dù đã đề nghị nhiều lần nhưng đến nay ngành Điện lực vẫn chưa giải quyết di dời trụ điện cắm trên đất của một hộ dân (khóm 3) gây nguy hiểm và khó khăn trong sinh hoạt; việc Bưu điện huyện Châu Thành chậm trễ thực hiện chi trả tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý thị trường, nhất là trong dịp tết Nguyên đán sắp đến.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND huyện Châu Thành và lãnh đạo UBND thị trấn Châu Thành đã tiếp thu, giải trình làm rõ. Riêng việc đề nghị di dời trụ điện của hộ dân ở khóm 3, đại biểu HĐND ghi nhận và kiến nghị đến Điện lực Trà Vinh xem xét giải quyết.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Thái Thanh Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành đã thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị cử tri tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cùng góp sức xây dựng thị trấn Châu Thành ngày càng văn minh, hiện đại.

Phạm Khuyên - TV