Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi
Ngày 11/01/2024, ông Thạch Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Thành, bà Tô Thị Thu Vân - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại biểu HĐND huyện Châu Thành và đại biểu HĐND xã có buổi tiếp xúc với 60 cử tri xã Hòa Lợi.

Tại buổi tiếp xúc, bà Tô Thị Thu Vân - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và kết quả ngành chức năng trả lời ý kiến của cử tri trước kỳ họp; đại biểu HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 Hội đồng nhân dân xã khóa XII.

anh tin bai

Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Thành Thạch Chiên, đại biểu HĐND huyện Châu Thành phát biểu thông tin tình hình kinh tế - xã hội huyện và tiếp thu ý kiến của cử tri xã Hòa Lợi

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Lợi bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2023, đồng thời ý kiến kiến nghị giải quyết một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương như: Việc đơn vị thi công hệ thống thoát nước cặp tuyến đường tránh Quốc lộ 53 (đoạn ấp Trì Phong) khi hoàn thành không san lắp lại mặt bằng gây khó khăn cho người dân đi lại, mua bán; việc một chủ nhà trọ xây dựng lấn chiếm bờ kênh, không còn lối đi của một số hộ dân ở ấp Trì Phong. Ngoài ra, cử tri đề nghị UBND xã Hòa Lợi có giải pháp khắc phục tình trạng một số hộ dân xả nước thải sinh hoạt trực tiếp ra đường và việc hát karaoke với âm thanh quá lớn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân lân cận ở khu dân cư. Bên cạnh đó, cử tri xã Hòa Lợi còn đề nghị địa phương quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao và tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND huyện Châu Thành và lãnh đạo UBND xã Hòa Lợi tiếp thu, giải trình cụ thể những nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận, chuyển những kiến nghị còn lại đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Phạm Khuyên - TV