Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hòa Minh

Ngày 01/11/2023, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII gồm ông Trần Văn Điều - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh, ông Lê Văn Trí - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Minh, bà Trần Thị Hồng Loan - Công chức Địa chính - Xây dựng - Môi trường xã đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Hòa Minh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Minh

Tại buổi tiếp xúc, bà Trần Thị Hồng Loan - Công chức Địa chính - Xây dựng - Môi trường xã Hòa Minh, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp lệ cuối năm 2023 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và thông tin một số chủ trương chính sách có liên quan đến người dân như: về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng; mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; về mức trợ cấp hàng tháng cho cán bộ cấp xã già yếu đã nghỉ việc và mức thu, chế độ thu, nộp, miễn quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Minh có ý kiến, kiến nghị về mở thêm chuyến phà Hoà Minh - Bến Tre; tăng cường công tác kiểm tra giao thông đường thủy (phà Kim Phương không có áo phao); tình trạng thanh niên chạy xe quá tốc độ vào ban đêm gây mất an toàn giao thông; tiền điện tăng không biết lý do; sửa chữa tuyến đường Rạch Kinh ấp Long Hưng 1; không cho xe ba gác chở vật tư lúc nước đang lớn gây hư hỏng đường; có hướng xử lý đối với hộ vứt rác ra đường giao thông vào ban đêm, việc trồng cỏ ven đường và tàu dừa de ra đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền. Ông Trần Văn Điều - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh đề nghị Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh phân công cán bộ xuống xác minh việc phà Kim Phương không trang bị áo phao, Công an xã cần phối hợp với Nhân dân, Ban nhân dân ấp trao đổi, giáo dục đối tượng chạy xe quá tốc độ và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thu gom và xử lý rác tại nhà, nhằm xây dựng môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp và văn minh.

Giang Thảo