Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hòa Thuận

Ngày 15/8/2023, ông Trịnh Tiến Giáp - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành - Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đơn vị xã Hòa Thuận cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã có buổi tiếp xúc với gần 70 cử tri xã Hòa Thuận. Cùng dự có ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập đến dự và phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Thuận

Tại buổi tiếp xúc, ông Trịnh Tiến Giáp - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành - Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo kết quả kỳ họp thứ 9 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, thông tin 03 Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh có liên quan đến người dân; đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hòa Thuận báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Hội đồng nhân dân xã khóa XII, báo cáo kết quả trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp các vấn đề thuộc thẩm quyền  của  Ủy ban nhân dân xã.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Thuận

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Thuận có ý kiến kiến nghị sửa chữa nâng cấp đường đal ấp Bích Trì, đường đal và đường cặp bờ kè ấp Vĩnh Trường; sửa chữa nâng cấp và xây dựng cống thoát nước tuyến đường ấp Bích Trì, Đa cần; xem xét; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Đình Vĩnh Trường và bồi hoàn do việc mở rộng Đường huyện 10 cho Đình; khảo sát, thay thế cột điện quá cũ để đảm bảo an toàn; cung cấp thông tin về hài cốt liệt sĩ hi sinh khi tham gia nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia; sắp xếp tiếp âm đầy đủ chương trình phát thanh tiếng Khmer của Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh trên hệ thống truyền thanh của xã và việc Văn phòng đăng ký đất đai huyện khi đo đất trên thực địa phải cụ thể, rõ ràng theo ranh đất và thông tin chi tiết cho người dân.

Qua ý kiến kiến nghị của cử tri xã Hòa Thuận, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Thuận đã tiếp thu giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận các vấn đề của còn lại chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

T.Khởi - PT