Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Long Hòa

Ngày 15/8/2023, Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện huyện Châu Thành, bà Huỳnh Thị Cẩm Loan - Công chức Văn hóa, xã hội xã Long Hòa, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đơn vị xã Long Hòa và các đại biểu Hội đồng nhân dân xã Long Hòa đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri tại nhà Văn hóa ấp Xẻo Ranh.

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Long Hòa

Tại buổi tiếp xúc, bà Huỳnh Thị Cẩm Loan - Công chức Văn hóa, xã hội xã Long Hòa, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII trên địa bàn tiếp xúc, ông Phạm Văn Bé Tư - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, đại biểu Hội đồng nhân dân xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân xã khóa XI.

Tiếp đó, cử tri xã Long Hòa đã phát biểu nêu lên một số ý kiến, kiến nghị xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ có đất tại chợ; xem xét sa chữa đường đanl ấp Xẻo Ranh; xem xét chức danh Tuyên giáo - Dân vận theo Ngị quyết 21 của HĐND tỉnh tách ra, không thực hiện kiêm nhiệm để cán bộ phụ trách thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được phân công; xem xét nâng ngạch cho giáo viên ở các bậc học; xem xét việc Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Hòa lợi dụng lòng tin của người dân chiếm đoạt tài sản, đã có quyết định của Tòa án nhưng đến nay vẫn còn giữ chức vụ, đã có ý kiến phản ánh nhưng đến nay Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện chưa có văn bản trả lời cụ thể; xem xét hỗ trợ tiền thờ cúng cho các đối tượng thương binh. Ngoài ra, cử tri xã Long Hòa còn nêu vấn đề con của chồng hy sinh, vợ có công nuôi từ bé như vậy đủ điều kiện được phong tặng Mẹ Việt Nam anh hùng không.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Long Hòa, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Long Hòa, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, ông Nguyễn Thanh Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Hòa đã tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời thông báo đến cử tri về việc xã Long Hòa phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024vận động cử tri tiếp tục giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường, vận động người thân gia đình xây dựng hố rác, chỉnh trang nhà cửa, trồng hoa trước nhà, xây dựng đèn đường chiếu sáng và chung tay cùng Ủy ban nhân dân xã xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện giải trình và làm rõ thêm các vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu, ghi nhận những vấn đề còn lại chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Giang Thảo