Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa

Ngày 03/11/2023, ông Tống Lâm Vuông - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đơn vị xã Lương Hòa đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Lương Hòa tại Nhà văn hóa ấp Bình La. Tham dự có ông Đồng Công Hưng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, ông Tống Lâm Vuông - Bí thư Đảng ủy xã, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ hợp lệ cuối năm 2023 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và thông tin một số chủ trương chính sách có liên quan đến người dân như: về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội; hướng dẫn khám sức khỏe; chính sách giảm thuế giá trị gia tăng; mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; về mức trợ cấp hàng tháng cho cán bộ cấp xã già yếu đã nghỉ việc và mức thu, chế độ thu, nộp, miễn quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Quang cảnh HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa

Tiếp đó, cử tri xã Lương Hòa có ý kiến, kiến nghị hoãn thời gian hỗ trợ kinh phí cất nhà đến tháng 12/2023 cho hộ được thụ hưởng do điều kiện khách quan, đề xuất hạ tuổi hưởng trợ cấp xã hội đối với người cao tuổi từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi và xem xét hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở ấp Bình La cho hộ cận nghèo năm 2023.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền. Ông Tống Lâm Vuông - Bí thư Đảng ủy xã, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa cử cán bộ xuống khảo sát nhà ở theo ý kiến của cử tri ấp Bình La và có kiến nghị đề xuất về trên; đề nghị hộ được nhận hỗ trợ xây dựng nhà tranh thủ dựng nhà đúng thời gian quy định. Đồng thời, ông Tống Lâm Vuông tuyên truyền vận động cử tri tham gia bảo hiểm y tế, cài đặt định danh điện tử nhằm giúp địa phương hoàn thành nghị quyết đề ra.

Cũng đã tại buổi tiếp xúc, ông Đồng Công Hưng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành triển khai một số nội dung liên quan đến chính sách, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế đến cử tri như: vận động cử tri tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, mức tham gia bảo hiểm y tế, phương thức tham gia, quyền lợi được hưởng chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến và một số thông tin khác về sử dụng giấy căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế giấy, sử dụng VNEID mức độ 2, VSSID - Bảo hiểm xã hội số,...

Giang Thảo