Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Nguyệt Hóa

Ngày 07/11/2023, ông Võ Trường Thắng - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Hóa, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với trên 60 cử tri xã Nguyệt Hóa. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Trí - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành.

Đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Nguyệt Hóa

Tại buổi tiếp xúc, ông Võ Trường Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ hợp lệ cuối năm 2023 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo -  Bí thư Đảng ủy xã thông tin một số chủ trương chính sách có liên quan đến người dân như: về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội; hướng dẫn khám sức khỏe; chính sách giảm thuế giá trị gia tăng; mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; về mức trợ cấp hàng tháng cho cán bộ cấp xã già yếu đã nghỉ việc và mức thu, chế độ thu, nộp, miễn quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộbáo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII trên địa bàn tiếp xúc.

Tiếp đó, cử tri xã Nguyệt Hóa có ý kiến, kiến nghị sớm sửa chữa nhà bia liệt sỹ xã Nguyệt Hóa; cần quản lý chặt chẽ đất công trên địa bàn; dự án Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh mở rộng đã họp lấy ý kiến nhưng đến nay chưa khảo sát, kê biên gây khó khăn cho người dân trong sản xuất; xem xét xây dựng đường đal ấp Cổ Tháp B; kéo điện (đường kênh số 1) cho bà con ở sâu trong đất vườn; xem xét lại mức phụ cấp Ban Nhân dân ấp (có tổng số hộ trên và dưới 350 hộ); xem xét xây dựng tuyến đường từ chùa Chim - phường 7 và từ cầu Ô Tràm - cầu Sóc Thácdân hiến đất đã lâu chưa thấy triển khai xây dựng; giải quyết nhanh tình trạng cây cột điện bị ngã ở ấp Sóc Thác gây nguy hiểm cho người dân và một số vấn đề liên quan đến đất đai như tách thửa, chuyển mục đích,...

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Hóa vận động bà con cử tri tham gia vệ sinh cảnh quang môi trường, xây dựng hố rác tự hoại, trồng hoa trước nhà, trước ngõ,… mỗi hộ cần trang bị lá cờ và cột cờ để treo trong các ngày lễ lớn trong năm. Đồng thời, tuyên truyền, vận động Nhân dân gian tham gia bảo hiểm y tế, cài đặt mã định danh điện tử mức độ 2 và mong bà con tích cực tham gia phong trào thi đua của địa phương, góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.

Giang Thảo