Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII tiếp xúc cử tri xã Hòa Minh

Ngày 09/8/2023, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với 100 cử tri xã Hòa Minh.

Quang cảnh đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hòa Minh

Tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; bà Trần Thị Hồng Loan - Công chức địa chính, xây dựng, môi trường xã Hòa Minh - đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Minh đã có các ý kiến, kiến nghị về các vấn đề cơ sở hạ tầng, chính sách, môi trường như: đoạn đường trung tâm xã Hòa Minh bị sụt lún; xe chở tôm đậu sang tôm dưới lòng đường gây cản trở xe khác lưu thông và xả nước gây ô nhiễm môi trường; sau khi hoàn tất công trình thi công dự án đường trung tâm xã, nhà thi công không dọn dẹp gây ô nhiễm môi trường; đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ năm 2022 có được hỗ trợ không?; việc khiếu nại bồi thường đất thu hồi đã gửi đơn nhiều nơi nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng cho cử tri ở ấp Đại Thôn B; đề xuất xem xét lại về việc cho cán bộ bán chuyên trách Ban Tuyên giáo xã kiêm nhiệm Dân vận Đảng ủy xã, nếu cho kiêm nhiệm cần hỗ trợ phụ cấp.

Qua ý kiến kiến nghị của cử tri, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp thu giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những vấn đề còn lại chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường gặp trực tiếp cử tri giải trình về việc giải quyết đơn thư khiếu nại và có báo cáo gửi về Ủy ban nhân dân huyện.

Dịp này, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã thông tin một số chính sách liên quan đến đời sống của cử tri như: Nghị quyết số 19/2023/NQ-HDND ngày 31/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm học 2023-2024; Nghị quyết số 21/2023/NQ-HĐND ngày 31/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm, người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm và mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Tô Son