Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, huyện Châu Thành khóa XII tiếp xúc cử tri xã Phước Hảo

Ngày 29/12/2023, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành gồm: ông Kim Rương - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với gần 70 cử tri xã Phước Hảo.

Quang cảnh đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Phước Hảo

Tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ hp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề), kỳ họp thứ 12 (kỳ họp cuối năm 2023) HĐND tỉnh khóa X, bà Đồng Ngọc Diễm - Phỏ Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 (kỳ họp cuối năm 2023) HĐND huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Phước Hảo có ý kiến, kiến nghị sớm giải quyết hồ sơ xin cấp quyền sử dụng đất của chùa ÔKàĐa; xem xét hỗ trợ nhà ở cho con liệt sĩ; sớm sửa chữa đường đê ấp Ngãi Hòa; xem xét đầu tư xây dựng đoạn đường Trà Cuôn - Hòa Hảo (còn khoảng 01 km chưa đổ nhựa); xây dựng đường đanl xóm Ô Kinh ấp Đại Thôn; Điện nông thôn khi thay đồng hồ điện tử cần thông báo chỉ số cũ cho người dân nắm; xem xét tinh gọn thủ tục rút bảo hiểm xã hội và sớm khắc phục đoạn cng Quốc lộ 53 ấp Đa Hòa bị ứ động nước vào mùa mưa gây ô nhiểm môi trường; lắp đặt máy ATM khu vực xã Phước Hảo.

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phước Hảo, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, huyện Châu Thành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các ngành liên quan, y ban nhân dân xã Phước Hảo tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh thông tin một số nội dung về chính chủ trương chính sách mới liên quan đến người dân như: Nghị định 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế; Thông tư 63/2023/TT-BTC ngày 16/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của một số thông tư quy định về phí, lệ phí nhằm khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời thông tin thêm một số nội dung về đầu tư hạ tầng trên địa bàn huyện Châu Thành xây dựng cầu Cổ Chiên 2, dự án hạ tầng hồ chứa nước ngọt, xây dựng tuyến đường Quốc lộ 53 - Bệnh viện đa khoa Trà Vinh; Quốc lộ 54 từ Trà Cú - Châu Thành, Hương lộ 30 xã Hòa Minh,...

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Kim Rương - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phước Hảo, đồng thời thông tin một số chủ trương, chính sách về Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023; Thông tư 105/2023/TT-BQP ngày 06/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn sức khỏe, khám sức khỏe cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý Bộ Quốc phòng.

Giang Thảo