Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa

Ngày 02/01/2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa, Hòa Thượng Thạch Xok Xane - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, ông Sơn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Lương Hòa. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, huyện.

anh tin bai

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy - đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Lương Hòa

Tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; ông Tống Lâm Vuông - Bí thư Đảng ủy xã Lương Hòa, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 (cuối năm 2023) của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII.

Tại đây cử tri đã có ý kiến, kiến nghị những nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Đường giao thông nông thôn; lĩnh vực đất đai; tiêm ngừa các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; hỗ trợ kinh phí cho đối tượng chết do bệnh tật, dịch bệnh; thủ tục hành chính; bảo hiểm vay vốn; đề xuất hạ mức tuổi người cao tuổi,… cụ thể: mức thu phí trong việc tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất quá cao; đề nghị mở rộng đường giao thông nông thôn ở ấp Ô Chích A, Ô Chích B do hiện trạng đường xuống cấp, nhỏ hẹp gây khó khăn việc vận chuyển lúa, dừa và việc đi lại của người dân; kiến nghị có chính sách hỗ trợ hộ chăn nuôi tiêm phòng dịch tả heo Châu Phi. Bên cạnh đó, cử tri xã Lương Hòa kiến nghị có chính sách hỗ trợ  kinh phí cho những người hoạt động tổ tự quản ở ấp, khóm; sớm hỗ trợ chính sách cho đối tượng tham gia nghĩa vụ quốc tế và đối tượng đã chết do bị nhiễm Covid-19,…

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đã giải trình thỏa đáng những ý kiến của tri. Cũng tại buổi tiếp xúc, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện và những dự án cơ sở hạ tầng đang được triển khai đầu tư trên địa bàn tỉnh, huyện; thông tin một số chính sách mới liên quan đến người dân để người dân nắm, thụ hưởng và trực tiếp giám sát các cơ quan, đơn vị thực hiện các chính sách như: Thông tư quy định về phí, lệ phí nhằm khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024; Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa cần chủ động rà soát nhu cầu, mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn xã, lập kế hoạch về nhu cầu mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn theo lộ trình, đầu tư dài hạn, trung hạn và những tuyến đường bức xúc, cấp thiết gửi về huyện; chỉ đạo cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp cần thực hiện đúng theo quy định của luật về việc khai báo số lượng, vật nuôi, đàn gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục ghi nhận và phản ánh những ý kiến, kiến nghị của cử tri về cấp có thẩm quyền liên quan đến nội dung: đề xuất hạ mức tuổi người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi; tình hình bình ổn giá cả thị trường giá vật tư đầu vào quá cao so với giá cả nông sản, vật nuôi bán ra; hỗ trợ kinh phí cho những người hoạt động tổ tự quản ở ấp, khóm./.

Tô Son - TT