Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi

Ngày 08/8/2023 ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập báo Trà Vinh, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, bà Tô Thị Thu Vân - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Hòa Lợi.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh KIm Rương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi

Tại buổi tiếp xúc, ông Sơn Hùng - Phó Tổng Biên tập báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, thứ 10 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, bà Tô Thị Thu Vân - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII và báo cáo việc cơ quan chức năng trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Lợi

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Lợi đề nghị chính quyền quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường dân sinh thuộc ấp Quy Nông A, hiện đang xuống cấp bị lầy lội vào mùa mưa; lắp đặt bọng tuyến kênh N3 đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; ngành điện lực khảo sát thay mới các trụ điện xuống cấp, tránh đổ ngã gây nguy hiểm cho người dân; có giải pháp giải quyết tình trạng hoạt động văn nghệ tự phát (karaoke) ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống của người dân ở khu dân cư; thẻ bảo hiểm y tế cần bổ sung đơn vị ấp để dễ dàng hơn trong việc cấp phát cho người thụ hưởng và liên kết với các nhà mạng để thông báo cho người thụ hưởng khi thẻ sắp hết hạn; giải quyết tăng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã; cần đánh giá chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và báo cáo cử tri kết quả đánh giá. Ngoài ra, cử tri xã Hòa Lợi còn phản ánh việc lực lượng tham gia diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh 15 ngày nhưng chỉ được nhận tiền hỗ trợ 10 ngày, đề nghị công khai mức hỗ trợ cụ thể rõ ràng; số học sinh không đủ điểm tuyển sinh vào lớp 10 vào học Trường Trung học phổ thông Hòa Lợi phải theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên Châu Thành đường đi khá xa gây khó khăn cho học sinh, tình trạng này có thể dẫn đến bỏ học giữa chừng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Chiên phát biểu tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền UBND huyện

Qua ý kiến kiến nghị của cử tri xã Hòa Lợi, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi, các ngành huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Trà Vinh tiếp thu giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu ghi nhận những vấn đề còn lại chuyến đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

L. Nam - BLinh